"เกือบต้องผ่าตัดเข่า!!!"


    สวัสดีค่ะ ชื่อศรีนะคะ อายุ 41 ปี เป็นแม่บ้านประจำที่บริษัท ทำงาน 8 ชม. ทุกวันมาได้เป็นเวลา 2 ปีแล้ว วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ เข่าอักเสบค่ะ

    ก่อนที่จะเข้ามาทำงานที่นี่ ปกติจะมีอาการปวดเข่านิดหน่อยอยู่แล้ว เป็นๆหายๆ เลยไม่ค่อยได้ใส่ใจมากพอได้เข้ามาทำงานเป็นแม่บ้านก็ต้องทำความสะอาด เดินไปมา ขึ้น-ลงบันไดเป็นประจำ

    ผ่านไป 6 เดือน รู้สึกปวดตามข้อมากขึ้นกว่าเดิมมาก เวลาเดินขึ้น-ลงบันได ก้มกวาดเศษขยะ รู้สึกปวดเข่าเสียวแปร๊บและมีเสียงกึกกัก ยิ่งวันไหนต้องเดินมากๆจะปวดจนต้องหยุดมานั่งพักเลยค่ะ

ป้าก็ทานยาแก้ปวดเป็นประจำเมื่อมีอาการ ซึ่งก็ช่วยบรรเทาอาการได้แค่ช่วงนึง แต่ก็กลับมาปวดอีก เป็นอย่างนี้มาประมาณเกือบปี

    จนถึงจุดที่ทนไม่ไหว เพราะอาการปวดเข่าส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันมาก ทำอะไรก็ลำบาก จึงได้ตัดสินใจไปพบหมอ ผลออกมาว่าเราเป็นโรคข้อเข่าอักเสบ เพราะกระดูกหัวเข่าชนกัน แทบไม่เหลือกระดูกอ่อนที่คั่นอยู่ตรงกลาง เป็นสาเหตุของความปวด และเสียงก๊อบแก๊บของหัวเข่า และหมอยังได้เตือนอีกว่า ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้อาจจะถึงขั้นที่ต้องผ่าตัด

    หมอได้แนะนำการรักษาคือ ต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้ข้อเข่าเยอะๆและหมั่นออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อ แต่จะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะหายดี

    หลังจากนั้นเราก็ทำตามที่หมอบอกมาสักพัก อาการก็ดีขึ้นทีละนิด จนวันนึงเราได้คุยกับเพื่อนบ้านที่เคยเป็นโรคนี้ เขาก็แนะนำให้เราลองทานคอลลาเจนดู เพราะเค้าทานแล้วอาการดีขึ้นไวกว่าปกติ เค้าก็แนะนำ “อาบาโลน คอลลาเจน” เลยลองซื้อมาทานดู


   เริ่มทาน

    ทานได้ 2 สัปดาห์เริ่มเห็นถึงความแตกต่าง อาการที่ปวดๆ ก็ปวดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

เริ่มเดินได้คล่องขึ้น เดินขึ้นบันไดได้ ไม่เสียวแปร๊บๆที่ข้อเข่า

   ทานเป็นประจำ

    ตอนนี้ทานมา 1 ปีแล้ว เดินเหินชิวๆ ไปทำบุญที่วัดกับเพื่อน นั่งพับเพียบไหว้พระนานๆลุกขึ้นมาก็ไม่ปวดเดินสบาย

เมื่อต้นปีหมอนัดไปตรวจอาการ และได้ตรวจเอกซเรย์พบว่าไม่อักเสบอีกแล้ว

ทุกวันนี้อาการดีขึ้นอย่างมากไม่รู้สึกปวด เสียวหัวเข่า แต่ยังคงหลีกเลี่ยง การยกของหนัก และนั่งคุกเข่าเพื่อถนอมหัวเข่าค่ะ


    อาบาโลน คอลลาเจน มีส่วนผสมสารสกัดที่มากจากหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งมี "อันดีเนเจอร์คอลลาเจนไทพ์ทู (UC–II)" 

    คอลลาเจนที่เน้นบำรุงข้อเข่าทั่วไปในท้องตลาดไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจน เปปไทด์, คอลลาเจน ไตรเปปไทด์, หรือ คอลลาเจน ไดเปปไทด์ มีตวามแตกต่างกันตามลักษณะของขนาดโมเลกุลที่ส่งผลต่อการดูดซึม แต่ประเภทของคอลลาเจนเหล่านี้คือ ดีเนเจอร์คอลลาเจนไทพ์ทู (DC–II) ซึ่งกระบวนการผลิตจะใช้ความร้อน หรือเอนไซม์ ทำให้มีโครงสร้างไม่สมบูรณ์แบบเหมือนที่มีในร่างกาย 

    แต่จะมีคอลลาเจนอีกประเภทนึงเรียกว่า "อันดีเนเจอร์คอลลาเจนไทพ์ทู (UC–II)" จะใช้กระบวนการผลิตด้วยอุณหภูมิต่ำและไม่ผ่านการย่อยด้วยเอนไซม์ จึงทำให้ได้โครงสร้างแบบ Undenatured ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สมบูรณ์ใกล้เคียงกับ คอลลาเจนไทพ์ทู ที่ร่างกายสร้างขึ้น ลดอัตราการทำลายหรือเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อ ปรับสมดุลและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกายตามธรรมชาติ

    *ปกติร่างกายมนุษย์สามารถผลิตคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ แต่จะผลิตได้ลดน้อยลงตามวัย*ABALONE COLLAGEN BI Duplicate

฿ 0

Promotion :